top of page

กลุ่ม อนุบาลมาเรียลัย

สาธารณะ·สมาชิก 66 คน

Cây mai vàng 4 tỷ đồng tại chợ hoa tết ở TP HCM vừa qua

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, phổ thông cây mai vàng cổ được những nhà vườn bày bán hội tụ tại khu vực lối đi chính khiến cho rộng rãi người phải trằm trồ. Ấy là những cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, giá trị 4 tỷ đồng đứng sừng sững giữa chợ hoa.

Người bán cây cảnh cho biết mang các cây mai vàng có tuổi đời chừng 100 năm, giá bán có cây mai vàng lên đến 4 tỷ đồng.


phôi mai vàng giá rẻ, chợ hoa xuất hiện rộng rãi cây mai cảnh bạc tỉ sở hữu bộ đế (gốc) lớn, dáng thế độc lạ, hội tụ đủ nguyên tố "nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" từ nhiều vườn mai tại khu vực miền Nam mang lên bày bán.

Ngay các con phố vào chợ hoa, một cây mai vàng "khủng" mang trục đường kính gốc khủng được bày bán. Theo chủ vườn mai này, cây mai vàng cổ thụ này sở hữu tuổi đời khoảng 100 năm, là giống mai vàng miền Tây. Cây mai vàng có chiều cao khoảng 3 mét tính từ lúc gốc, dáng trực, hoành khoảng 0,9 mét, có giá chào bán là 1,8 tỷ đồng.

Vườn mai vàng này cũng mang hơn 10 gốc mai trong khoảng khoảng 50-80 năm tuổi mang phổ biến ngoài mặt khác nhau. Được biết, những năm trở lại đây, các cây mai vàng cổ thụ khoảng 100 năm tuổi trên thị trường còn lại rất ít, nhà vườn cũng khó thu tìm hơn trước. &Quot;Cây mai vàng này chúng tôi cũng đi theo, nại chủ cũ mấy năm mới thu tìm được, nói chung phải sở hữu duyên"- anh Lê Tấn Cường (vườn mai Sa Đéc) cho biết.

Đi tiếp dọc theo các con phố chính, 1 nhà vườn khác cũng bày bán phần đông cây mai vàng cổ, lâu đời. Cây mai vàng đắt tiền nhất tại vườn mai này được giới thiệu với tuổi đời hơn 100 năm, cao hơn 4 mét, hoành 0,95 mét, tuyến phố kính tán gần 5 mét. Cây mai có hoa 5 cánh cổ điển, chi chít nụ xanh. Ông Phúc Gia - chủ vườn kiểng tại Trà Vinh cho biết, giá gốc mai này được chào bán 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này đưa lên TPHCM bày bán khoảng 70 cây mai vàng, phần nhiều đều là các cây mai lâu năm, giá bán chao đảo từ 300 triệu đến vài tỉ đồng.

Cây mai vàng cổ được bày ngay chính giữa gian hàng của vườn mai này.

"Cây mai này vàng vườn chúng tôi đã thu sắm được khoảng chừng 1 năm. Cây mai này được định giá cao nhất vườn cũng bởi giàn đế "dữ", bộ rễ nổi gồ lên cao và mang dạng hình giống vuốt rồng, chia tán cổ nguyên thủy, chiều cao cây khoảng 5 mét, tán ngang cây khoảng 7 mét", ông Phúc Gia cho hay.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


เกี่ยวกับ

ยินดีต้อนรับเข้ากลุ่ม! ที่นี่คุณสามารถสื่อสารกับเพื่อนสมาชิก...

คน

  • Kashish Raj
    Kashish Raj
  • Hermiane Cielle
    Hermiane Cielle
  • Aditi Shaha
    Aditi Shaha
bottom of page