top of page

กลุ่ม อนุบาลมาเรียลัย

สาธารณะ·สมาชิก 74 คน

Cách chăm sóc cây mai bị yếu – vàng lá


Cách chăm sóc cây mai vàng, một trong những loại cây phong thủy mang lại may mắn và sự giàu sang, đôi khi cũng gặp phải những vấn đề như cây yếu, lá vàng hay mất sức sống. Để giữ cho cây mai luôn phát triển mạnh mẽ và nở hoa mai vàng đột biến đều, bạn cần áp dụng một số kinh nghiệm và biện pháp chăm sóc phù hợp.

Đặc điểm của cây mai vàng

Cây mai vàng có dáng vẻ thanh cao, là loại cây đa niên, có thể sống và phát triển tốt đến hơn một trăm năm. Mai vàng là cây thân gỗ, thân cứng cáp, cành hơi giòn nhưng vẫn có thể uốn để tạo dáng cây. Thân cây xù xì với nhiều cành và nhánh. Tán lá thưa, cây mọc từ hạt có thể cao tối đa tới 20-30m. Gốc cây khá to và bộ rễ lồi lõm đâm sâu tới 2-3m.

Lá mai vàng là lá đơn, mọc xen kẽ so le, có phiến lá hình trứng thuôn dài, màu xanh biếc, mặt dưới hơi ánh vàng. Hoa mai vàng là loại hoa lưỡng tính, mọc từ các nách lá tạo thành từng chùm. Ban đầu, mọc ra những chiếc vỏ lụa (hoa cái), sau đó nở bung ra xuất hiện những chùm nụ xanh non. Khoảng một tuần sau, nụ hoa nở thành những cánh hoa mai vàng tươi rực rỡ, thường có 5 cánh nhỏ và mỏng manh, nhưng cũng có bông đặc biệt lên tới 9-10 cánh. Hoa thường nở trong 3 ngày sẽ tàn.

Dù hoa mai thường nở vào mùa xuân nhưng do thời tiết thay đổi, việc ra hoa cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến hiện tượng cây mai nở sớm hoặc nở trái mùa. Không phải tất cả hoa đều có thể đậu quả. Nếu hoa nào đậu, bầu noãn sẽ phình to và sau đó kết hạt.

Phòng tránh và khắc phục khi cây mai bị bệnh

Khi cây mai bị yếu hoặc có dấu hiệu bệnh tật, điều đầu tiên cần làm là phân tích nguyên nhân gây ra tình trạng này. Thường thì cây mai yếu là do thiếu chất dinh dưỡng, thiếu nước, hay bị sâu bệnh tấn công. Việc cung cấp đủ dinh dưỡng và nước là cần thiết để cây phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn.

Đối với cây mai bị hư hại do đất mục, bạn nên xới bỏ một phần đất cũ, sau đó thay thế bằng hỗn hợp đất mới giàu dinh dưỡng như phân chuồng hoai mục, phân trùn quế, và rơm rạ. Hằng ngày nên tưới nước đầy đủ để đảm bảo cây có đủ ẩm và hấp thu các chất dinh dưỡng.

====>> Xem thêm: Tham khảo những địa chỉ lấy mai vàng bán tết giá sỉ

Biện pháp khắc phục khi cây mai chết cành

Nếu cây mai có cành chết do cạnh tranh chất dinh dưỡng hoặc bị sâu bệnh, bạn cần thực hiện cắt tỉa cây để loại bỏ những phần cây yếu và kích thích sự phát triển của các cành khỏe mạnh hơn. Đồng thời, cũng cần thường xuyên kiểm tra và xử lý các loại sâu bệnh gây hại.


Cách chăm sóc khi cây mai lá vàng

Cây mai lá vàng thường là dấu hiệu của thiếu dinh dưỡng, thiếu nước, hoặc bị sâu bệnh và nấm gây hại. Khi phát hiện cây bị vàng lá, bạn cần kiểm tra và bổ sung ngay lượng dinh dưỡng và nước cần thiết cho cây. Đồng thời, nên thực hiện các biện pháp phòng trừ sâu bệnh và nấm mốc để ngăn ngừa tình trạng này tái phát.

Cách cứu cây mai đang chết

Khi cây mai trông như đang chết, bạn không nên vội vàng từ bỏ mà hãy thử cứu chữa bằng cách chuyển cây sang chậu hoa mai bến tre mới có đất giàu dinh dưỡng và vị trí râm mát với ánh sáng phù hợp. Hằng ngày nên tưới nước đủ để giữ đất ẩm và cung cấp đầy đủ nước cho cây phục hồi.

Chăm sóc cây mai vừa cắt

Khi mua cây mai mới về, bạn cần chăm sóc đặc biệt để cây có thể thích nghi và phát triển tốt trong môi trường mới. Đặt cây ở nơi râm mát, không tưới nước vào chậu mà nên phun sương để giữ ẩm. Cần thường xuyên kiểm tra sự sạch sẽ của cây để ngăn ngừa các bệnh tật và kích thích sự sinh trưởng.

Chăm sóc cây mai trong chậu

Để chăm sóc cây mai trong chậu hiệu quả, bạn cần đặt cây ở nơi có ánh sáng nhẹ và tưới nước đủ, tránh làm ẩm chân cây và không sử dụng các chất kích thích nụ hoa hay phân bón gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.

Qua đó, những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn giữ cho cây mai luôn khỏe mạnh và phát triển tốt, đem lại vẻ đẹp và ý nghĩa phong thủy trong không gian sống của bạn.


Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


เกี่ยวกับ

ยินดีต้อนรับเข้ากลุ่ม! ที่นี่คุณสามารถสื่อสารกับเพื่อนสมาชิก...

คน

 • com-sci125
 • Adnan Shah
  Adnan Shah
 • Palak Singh
  Palak Singh
 • Reno Smidt
  Reno Smidt
 • Тania D
  Тania D
bottom of page